Monday 29 May 2023 04:17 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

കൊടുംചൂടിൽ തണുക്കാൻ രണ്ട് സൂപ്പർ തണ്ണിമത്തൻ രുചികൾ...

thanni54555

വേനൽച്ചൂടിൽ എല്ലാവരും കഴിക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്ന ഒന്നാണ് തണ്ണിമത്തൻ. നാരുകളും ജലാംശവും അടങ്ങിയ തണ്ണിമത്തൻ ദാഹത്തെ ശമിപ്പിക്കുന്നു. വൈറ്റമിൻ സിയും ഇതിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇതാ തണ്ണിമത്തൻ കൊണ്ടു തയാറാക്കാവുന്ന രണ്ടു സൂപ്പർ ഡ്രിങ്കുകൾ.

1. കൂൾ റഷ്

ചേരുവകൾ

തണ്ണിമത്തൻ – 50 ഗ്രാം

കരിമ്പിൻ ജൂസ് –70 മിലീ

നാരങ്ങ – മൂന്നു ഗ്രാം

പുതിനയില – ഒരു ഗ്രാം

ഐസ് ക്യൂബുകൾ (ആവശ്യമെങ്കിൽ)‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം

∙ തണ്ണിമത്തൻ ചെറിയ കഷണങ്ങളായി മുറിച്ച് വിത്തു മാറ്റി, മിക്സിയിൽ ജൂസ് ആക്കി എടുക്കുക.

∙ ഇതിലേക്ക് കരിമ്പിൻ ജൂസും നാരങ്ങാനീരും പുതിനയിലയും ചേർത്ത് ഒന്നുകൂടി മിക്സിയിൽ നന്നായി അടിച്ചെടുക്കുക.

∙ ഐസ് ക്യൂബുകൾ ചേർത്ത് ഒരു ഗ്ലാസിൽ വിളമ്പുക. കൂൾ റഷ് തയാർ.

2. ടെൻഡർ കോക്കനട്ട് മെലൺ ഫ്യൂഷൻ

ചേരുവകൾ

പാൽ – 100 മിലീ

തണ്ണിമത്തൻ – 100 ഗ്രാം

ഇളം കരിക്ക് – 50 ഗ്രാം

പഞ്ചസാര (ആവശ്യമെങ്കിൽ)

ഐസ് ക്യൂബുകൾ (ആവശ്യമെങ്കിൽ)

തയാറാക്കുന്ന വിധം

∙ ഇളം കരിക്ക് ചെറിയ കഷണങ്ങളായി മുറിക്കുക. ഇത് പാൽ ചേർത്തു മിക്സിയിൽ നന്നായി അടിക്കുക.

∙ വിത്തു മാറ്റി നന്നായി ഉടച്ചെടുത്ത തണ്ണിമത്തനിലേക്ക് ആദ്യം തയാറാക്കിയ പാൽ കരിക്കു മിക്സും ഐസ് ക്യൂബുകളും ചേർത്ത് ഒന്നു കൂടി മിക്സിയിൽ ക്രഷ് ചെയ്ത് എടുക്കുക. (മധുരം കൂടുതൽ വേണ്ടവർക്ക് പഞ്ചസാരയും ഇതിനോടൊപ്പം ചേർക്കാവുന്നതാണ്). ടെൻഡർ കോക്കനട്ട് മെലൺ ഫ്യൂഷൻ തയാറായിക്കഴിഞ്ഞു.

∙ ഈ സമ്മർ റിഫ്രഷിങ് ഡ്രിങ്ക് ഒരു ഗ്ലാസ്സിലേക്ക് മാറ്റി വിളമ്പുക.

തയാറാക്കിയത്

സാന്ദ്രാ മേരി ജോളി

ന്യൂട്രിഷനിസ്‌റ്റ് ,

കൊച്ചി

Tags:
  • Daily Life
  • Manorama Arogyam