Saturday 01 April 2023 04:44 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

ബസ്ബൂസ, പ്രിയപ്പെട്ടവർക്കായി കലക്കൻ രുചിയിൽ തയാറാക്കാൻ ഈസി റെസിപ്പി!

basbousa

ബസ്ബൂസ

1.റവ – രണ്ടു കപ്പ്

തേങ്ങ ചിരകിയത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – ഒരു നുള്ള്

2.പഞ്ചസാര – മുക്കാൽ കപ്പ്

പാൽ – മുക്കാൽ കപ്പ്

വെണ്ണ/നെയ്യ് – അരക്കപ്പ്

തേൻ – കാൽ കപ്പ്

വനില എസ്സൻസ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

3.ബദാം – ആവശ്യത്തിന്

4.പഞ്ചസാര – ഒന്നരക്കപ്പ്

വെള്ളം – ഒന്നരക്കപ്പ്

നാരങ്ങാനീര് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

വനില എസ്സൻസ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙അവ്ൻ 180°C ൽ ചൂടാക്കിയിടുക.

∙ഒരു ബൗളിൽ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിക്കുക.

∙ചുവടുകട്ടിയുള്ള പാനിൽ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്ത് ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക.

∙ഇതു ചെറുതീയിൽ വച്ച് പഞ്ചസാര അലിയുന്നതു വരെ ചൂടാക്കുക.

∙തയാറാക്കി വച്ചിരിക്കുന്ന റവ മിശ്രിതത്തിലേക്ക് ഒഴിച്ചു യോജിപ്പിക്കുക.

∙വെണ്ണ പുരട്ടിയ ബേക്കിങ് ട്രേയിൽ വച്ച് നന്നായി പരത്തി ഇഷ്ടമുള്ള ആകൃതിയിൽ മുറിക്കുക.

∙മുകളിൽ ബദാം വച്ച് അലങ്കരിക്കണം

∙അവനിൽ വച്ച് അരമണിക്കൂർ ബേക്ക് ചെയ്യുക.

∙നാലാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ച് പഞ്ചസാരപാനി തയാറാക്കണം.

∙തയാറാക്കിയ ബസ്ബൂസയുടെ മുകളിൽ പഞ്ചസാരപാനി ഒഴിച്ച് വിളമ്പാം.

Tags:
  • Desserts
  • Easy Recipes
  • Pachakam