കൈനീട്ടവും പടക്കവും പൂത്തിരിയുമായി വിഷു ഗംഭീരമാകുമ്പോൾ രുചിക്കും ഉണ്ട് വലിയ പ്രാധാന്യം. ഇതാ രുചിയൂറും മാമ്പഴപ്രഥമൻ റെസിപ്പി....
മാമ്പഴപ്രഥമൻ
1.തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – ആറ്– എട്ട് കപ്പ്
2.മാമ്പഴം – ഒരു കിലോ, ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കിയത്
3.നെയ്യ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
4.ശർക്കര – ഒന്നേകാൽ കിലോ, ഉരുക്കി അരിച്ചത്
5.ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
ചുക്കുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
6.നെയ്യ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
7.കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – 25 ഗ്രാം
തേങ്ങാക്കൊത്ത് – കാൽ കപ്പ്
ഉണക്കമുന്തിരി – 15 ഗ്രാം
തയാറാക്കുന്ന വിധം വിഡിയോയിൽ...