Tuesday 10 January 2023 03:40 PM IST : By Vanitha Pachakam

രസികൻ രുചിയിൽ മീൻ വിന്താലു! തയാറാക്കാം ഈസിയായി!

Aug 19 2

മീൻ വിന്താലു

1. ദശക്കട്ടിയുള്ള മീൻ - അരക്കിലോ

2. വെളുത്തുള്ളി - ഒരു കുടം

ഇഞ്ചി - ഒരു കഷണം

ഉലുവ - അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ജീരകം - അര ചെറിയ സ്പൂൺ

കടുക് - ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

കറുവാപ്പട്ട - ഒരു െചറിയ കഷണം

കശ്മീരി മുളകുപൊടി - നാലു വലിയ സ്പൂൺ

3. എണ്ണ - നാലു വലിയ സ്പൂൺ

4. സവാള - രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്

5. തക്കാളി - രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്

6. വെള്ളം - രണ്ടു കപ്പ്

ഉപ്പ് - പാകത്തിന്

7. വിനാഗിരി - ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ

പഞ്ചസാര - ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ മീൻ വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കുക.

∙ രണ്ടാമത്തെ േചരുവ മയത്തിൽ അരയ്ക്കണം.

∙ എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള ചേർ‌ത്തു വഴറ്റി ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോള്‍ കോരി മാറ്റി വയ്ക്കുക.

∙ അതേ എണ്ണയിലേക്ക് അരപ്പു ചേർത്തു നന്നായി വഴറ്റി എണ്ണ തെളിയുമ്പോൾ തക്കാളി ചേർത്തു വഴറ്റണം.

∙ ഇതിലേക്കു വറുത്തു കോരിയ സവാള ചേർത്തിളക്കി ഉ പ്പും വെള്ളവും േചർത്തു നന്നായി തിളയ്ക്കുമ്പോൾ മീൻ കഷണങ്ങളും േചർ‌ക്കുക.

∙ മീൻ വെന്തു വരുമ്പോൾ വിനാഗിരിയും പഞ്ചസാരയും േചർത്തു കുറുകിയ ചാറോടു കൂടി വാങ്ങി വിളമ്പാം.