നെല്ലിക്ക അച്ചാർ
1.നല്ലെണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
2.കടുക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
പെരുംജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
കരിംജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
3.നെല്ലിക്ക – കാൽ കിലോ, കഷണങ്ങളാക്കിയത്
4.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
കാശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
മല്ലിപ്പൊടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
5.ശർക്കര പൊടിച്ചത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റുക.
∙ഇതിലേക്കു നെല്ലിക്ക ചേർത്ത് ഒരു മിനിറ്റ് വഴറ്റണം.
∙ശേഷം നാലാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റി മൂടി വച്ചു വേവിക്കുക.
∙ഇതിലേക്ക് ശര്ക്കര പൊടിച്ചതും ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങുക.