ചിക്കൻ കറി
1.വെളിച്ചെണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
2.സവാള – രണ്ടു ചെറുത്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
വെളുത്തുള്ളി – നാല് അല്ലി, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി – ഒരിഞ്ചു കഷണം, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
3.മീറ്റ് മസാലപ്പൊടി – രണ്ടര–മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്
കറുവാപ്പട്ട – ഒരു കഷണം
തക്കാളി – മൂന്ന്–നാല്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
4.ചിക്കൻ – ഒരു കിലോ, കഷണങ്ങളാക്കിയത്
5.തേങ്ങാപ്പാൽ – മുക്കാൽ കപ്പ്
വെള്ളം – അരക്കപ്പ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ചീനച്ചട്ടിയിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു നന്നായി വഴറ്റുക.
∙സവാള മൃദുവാകുമ്പോൾ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്ത് എട്ട്–പത്തു മിനിറ്റ് നന്നായി വേവിക്കണം. ഇടയ്ക്കിടെ ഇളക്കിക്കൊടുക്കണം. കരിഞ്ഞു പോകാതെ ശ്രദ്ധിക്കുക. മസാല മൂത്ത മണം വരുമ്പോൾ ചിക്കൻ ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കണം.
∙ചിക്കൻ ഇളം ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ തേങ്ങാപ്പാലും വെള്ളവും ചേർത്തു വേവിക്കുക. തിളച്ച ശേഷം പാകത്തിനുപ്പു ചേർത്ത് തീ കുറച്ചു വച്ചു വേവിക്കണം.
∙ഗ്രേവി കൂടുതൽ വേണമെങ്കിൽ കുറച്ചു കൂടി വെള്ളം ചേർക്കാം. കുറുകിയിരിക്കമെങ്കിൽ ചെറുതീയിൽ വച്ചു വെള്ളം വറ്റിച്ചെടുക്കുക.