Tuesday 23 April 2024 12:16 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

മാങ്ങ സീസണിൽ തയാറാക്കാം വ്യത്യസ്തമായ പച്ചമാങ്ങ ചിക്കൻ!

mango chickennn

പച്ചമാങ്ങ ചിക്കൻ

1.ചിക്കൻ – ഒരു കിലോ, കഷണങ്ങളാക്കിയത്

2.പച്ചമാങ്ങ, കഷണങ്ങളാക്കിയത് – അരക്കപ്പ്

ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

കശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

നാരങ്ങാനീര് – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ

കട്ടത്തൈര് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

3.എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

4.ഏലയ്ക്ക – മൂന്ന്

ജീരകം – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ

കറുവാപ്പട്ട – ഒരു കഷണം

ബേ ലീഫ് – രണ്ട്

5.സവാള – മൂന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

6.കശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഗരംമസാലപൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ

7.ആംചൂർ പൗഡർ – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ

കസൂരി മേത്തി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

8.പഴുത്ത മാങ്ങ, അരച്ചത് – ഒരു കപ്പിന്റെ മൂന്നിൽ ഒന്ന്

9.മല്ലിയില, അരിഞ്ഞത് – അലങ്കരിക്കാൻ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ഒരു വലിയ ബൗളിൽ ചിക്കനും രണ്ടാമത്തെ ചേരുവയും ചേർത്തു യോജിപ്പിച്ച് അരമണിക്കൂർ വയ്ക്കുക.

∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി നാലാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റുക.

∙സവാള ചേർത്തു വഴറ്റി ഗോൾഡൻ ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ ചിക്കൻ–മാങ്ങ മിശ്രിതം ചേർത്തിളക്കി മൂടി വച്ചു വേവിക്കുക.

∙മുക്കാൽ വേവാകുമ്പോൾ ആറാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കി പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ ആംചൂർ പൗഡറും കസൂരി മേത്തിയും ചേർത്തിളക്കി ചിക്കൻ വേവിക്കണം.

∙പഴുത്ത മാങ്ങ അരച്ചതും ചേർത്തു തിളപ്പിച്ചു മല്ലിയിലയും ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങാം.