Thursday 27 April 2023 03:21 PM IST

ഇതുണ്ടെങ്കിൽ ഊണ് കെങ്കേമം, തയാറാക്കാം ചെമ്മീൻ ഉലർത്ത്!

Merly M. Eldho

Chief Sub Editor

chemmeen

ചെമ്മീൻ ഉലർത്ത്

1.ചെമ്മീൻ – അരക്കിലോ

2.ചുവന്നുള്ളി നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഇഞ്ചി നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

വെളുത്തുള്ളി നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

മുളകുപൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

കുരുമുളകുപൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

കുടംപുളി, കറിവേപ്പില, ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

3.എണ്ണ – കാൽ കപ്പ്

സവാള/ചുവന്നുള്ളി നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് – കാൽ കപ്പ്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ചെമ്മീൻ തൊണ്ടും നാരും കളഞ്ഞു കഴുകി വൃത്തിയാക്കി വയ്ക്കുക.

∙രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ വെള്ളം ചേർത്തു കലക്കി ചെമ്മീനും ചേർത്തു വേവിച്ചു ചാറു കുറുകിയ പാകത്തിൽ വാങ്ങുക.

∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള വഴറ്റി ഇളം ചുവപ്പു നിറമാകുമ്പോൾ ചെമ്മീൻ ചേർത്ത് ഉലർത്തുക.