Saturday 13 April 2024 03:46 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

വയറു നിറച്ച് ചോറുണ്ണാന്‍ പഴം പുളിശ്ശേരി; സൂപ്പര്‍ റെസിപ്പി

pazhampuliiii

1. നേന്ത്രപ്പഴം – രണ്ട്, ഇടത്തരം

2. മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

മുളകുപൊടി – മുക്കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

വെള്ളം – അല്‍പം 

3. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – ഒരു കപ്പ്

പച്ചമുളക് – മൂന്ന്

വെളുത്തുള്ളി – രണ്ട് അല്ലി

കുരുമുളക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

4. തൈര് – രണ്ടു കപ്പ്

5. വെളിച്ചെണ്ണ / നെയ്യ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

6. കടുക് – അര  ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉലുവ – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

വറ്റൽമുളക് – മൂന്ന്

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ പഴം തൊലി കളഞ്ഞു കനത്തിൽ കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കുക. ഒരു ചട്ടിയിൽ  പഴം കഷണങ്ങള്‍ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേര്‍ത്ത് അല്‍പസമയം വേവിക്കുക.

∙ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ അല്‍പം തൈരു ചേര്‍ത്തു മയത്തില്‍ അരച്ചെടുക്കുക. ഇത് പഴം മിശ്രിതത്തില്‍ ചേര്‍ത്തിളക്കണം. കറി തിളച്ചു കുറുകി വന്നാൽ  തീ കുറ ച്ച് ബാക്കി തൈരു ചേർത്തിളക്കുക. തിളപ്പിക്കരുത്.

∙ ചീനച്ചട്ടിയില്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി ആറാമത്തെ ചേരുവ താളിച്ചു കറിയില്‍ ചേര്‍ക്കുക.

തയാറാക്കിയത്: ശില്പ ബി. രാജ്, ഫോട്ടോ: അപര്‍ണ ജീവന്‍. പാചകക്കുറിപ്പുകൾക്കും ഫോട്ടോയ്ക്കു വേണ്ടി വിഭവങ്ങള്‍ തയാറാക്കിയതിനും കടപ്പാട്: അപര്‍ണ ജീവന്‍, ഇഞ്ചിപ്പെണ്ണ്, മുണ്ടൂര്‍, തൃശൂര്‍.

Tags:
  • Pachakam