വഞ്ചിക്കാരൻ താറാവു കറി
1. താറാവു കഷണങ്ങളാക്കിയത് – 150 ഗ്രാം
2. െവളിച്ചെണ്ണ – അഞ്ചു ചെറിയ സ്പൂൺ
3. േതങ്ങാെക്കാത്ത് – അഞ്ചു െചറിയ സ്പൂൺ
4. ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത് – 100 ഗ്രാം
ഇഞ്ചി തീെപ്പട്ടിക്കമ്പു വലുപ്പത്തിൽ അരിഞ്ഞത് – നാലു െചറിയ സ്പൂൺ
െവളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് – നാലു ചെറിയ സ്പൂൺ
പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത് – 10 ഗ്രാം
കറിേവപ്പില – ഒരു തണ്ട്
5. കുരുമുളകുെപാടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
മുളകുെപാടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
പെരുംജീരകം െപാടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
6. തക്കാളി – 50 ഗ്രാം, അരിഞ്ഞത്
7. േതങ്ങാപ്പാൽ – അരക്കപ്പ്
8. കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ചുവന്നുള്ളി – ആറ്, അരിഞ്ഞത്
വറ്റൽമുളക് – മൂന്ന്, കഷണങ്ങളാക്കിയത്
കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ താറാവു കഷണങ്ങളാക്കി, വൃത്തിയാക്കി വയ്ക്കുക.
∙ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി, േതങ്ങാെക്കാത്തു വറുത്തശേഷം നാലാമത്തെ േചരുവ വഴറ്റുക. ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു െചറുതീയിൽ വഴറ്റിയശേഷം തക്കാളി ചേർത്തു വഴറ്റുക.
∙ തക്കാളി വെന്തുടയുമ്പോൾ താറാവു കഷണം ചേർത്തു െചറുതീയി ൽ വച്ചു േവവിക്കുക.
∙ െവന്ത താറാവു കൂട്ടിലേക്കു േതങ്ങാപ്പാൽ േചർത്തിളക്കി ഗ്രേവി വറ്റിച്ചു കുറുകി വരുമ്പോൾ ഉപ്പു പാകത്തിനാക്കി വാങ്ങുക.
∙ െവളിച്ചെണ്ണയിൽ എട്ടാമത്തെ ചേരുവ മൂപ്പിച്ചു കറിയിൽ ചേർക്കണം.
മീൻ തലക്കറി
1. മീൻ തല വൃത്തിയാക്കിയത് – 150 ഗ്രാം
2. മുളകുെപാടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
3. വെളിച്ചെണ്ണ – അഞ്ചു ചെറിയ സ്പൂൺ
4. ഉലുവ – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ഇഞ്ചി തീെപ്പട്ടിക്കമ്പു വലുപ്പത്തിൽ അരിഞ്ഞത് – നാലു െചറിയ സ്പൂൺ
െവളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് – നാലു ചെറിയ സ്പൂൺ
ചുവന്നുള്ളി – 100 ഗ്രാം, അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് – 10 ഗ്രാം
കറിേവപ്പില – ഒരു തണ്ട്
5. കുടംപുളി – മൂന്നു ചുള, കുതിർത്തത്
6. ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
7. െവളിച്ചെണ്ണ – അഞ്ചു ചെറിയ സ്പൂൺ
8. കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂണ്
ചുവന്നുള്ളി ചതച്ചത് – നാലു ചെറിയ സ്പൂൺ
വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്
വറ്റൽമുളക് – മൂന്ന്, കഷണങ്ങളാക്കിയത്
കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ മീൻതല വൃത്തിയാക്കി വയ്ക്കണം.
∙ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ േയാജിപ്പിച്ച് എണ്ണയില്ലാതെ െമല്ലേ ചൂടാക്കിയെടുക്കണം.
∙ െവളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി, നാലാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റുക.
∙ ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ ചൂടാക്കിവച്ചിരിക്കുന്ന പൊടികൾ ചേർത്തിളക്കിയശേഷം അല്പം വെള്ളവും ചേർക്കുക.
∙ ഇതിലേക്കു കുടംപുളിയും ഉപ്പും േചർത്തിളക്കി തിളച്ചു തുട ങ്ങുമ്പോൾ മീൻതലയും ചേർത്തു നന്നായി വേവിക്കുക.
∙ വെന്തു പാകമായി ഗ്രേവി കുറുകി വരുമ്പോൾ വാങ്ങുക.
∙ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി, എട്ടാമത്തെ ചേരുവ മൂപ്പിച്ചു കറി യിൽ ഒഴിക്കുക.