ആലു ജീര
1. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – 200 ഗ്രാം
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
2. നെയ്യ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
3. വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
ജീരകം – അര െചറിയ സ്പൂൺ
4. പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
തക്കാളി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
സവാള അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
5. ജീരകംപൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ
മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ഉരുളക്കിഴങ്ങു കഷണങ്ങളാക്കി ഉപ്പിട്ടു വേവിച്ചു വയ്ക്കണം.
∙പാനിൽ െനയ്യ് ചൂടാക്കി വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞതും ജീരകം േചർത്തു മൂപ്പിക്കുക.
∙ജീരകം ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ നാലാമത്തെ ചേരുവ േചർത്തു വഴറ്റണം.
∙വഴന്ന ശേഷം ഉരുളക്കിഴങ്ങു േചർത്തിളക്കി അഞ്ചാമത്തെ േചരുവയും േചർത്തിളക്കി വാങ്ങുക.