ശർക്കര ഹൽവ
1.ശർക്കര, പൊടിച്ചത് – ഒരു കപ്പ്
വെള്ളം – രണ്ടു കപ്പ്
2.നെയ്യ് – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
3.റവ – ഒരു കപ്പ്
4.ഏലയ്ക്കപ്പൊടി – ഒരു നുള്ള്
ബദാം, പിസ്ത, നുറുക്കിയത് – ആവശ്യത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ശർക്കര വെള്ളം ചേർത്തു തിളപ്പിച്ചു പാനിയാക്കി അരിച്ചു മാറ്റി വയ്ക്കുക.
∙പാനിൽ നെയ്യ് ചൂടാക്കി റവ അഞ്ചു മിനിറ്റു വറുക്കുക.
∙ഇതിലേക്കു ശർക്കരപാനി ചേർത്തു റവ നന്നായി വേവിക്കുക.
∙നാലാമത്തെ ചേരുവയും ചേർത്തിളക്കി കുറുകുമ്പോൾ വാങ്ങാം.