Saturday 13 April 2024 04:08 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

ഇരുമ്പന്‍പുളി കൊണ്ടൊരു ഉഗ്രന്‍ ഇഞ്ചന്‍പുളി; വിഷു സ്പെഷല്‍ റെസിപ്പി

inchan-pulli864

1. ഇരുമ്പൻപുളി – അരക്കിലോ

2. ശർക്കര – മൂന്ന് അച്ച്

3. മുളകുപൊടി – അര  ചെറിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

4. വെളിച്ചെണ്ണ – പാകത്തിന് 

5. ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് – മൂന്നു ചെറിയ സ്പൂൺ

പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ

കറിവേപ്പില – പാകത്തിന്

6. കായംപൊടി – ഒരു നുള്ള്

7. കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉലുവ – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

വറ്റൽമുളക് – മൂന്ന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ ഇരുമ്പൻപുളി കഷണങ്ങളാക്കി കുറച്ചു നേരം വെള്ളത്തിൽ ഇട്ടു വച്ച്  കറ കളഞ്ഞെടുക്കുക. 

∙ പുളി നല്ലപൊലെ അരച്ചെടുക്കുകയോ അടിച്ചു പിഴിഞ്ഞു നീരെടുക്കുകയോ ചെയ്യാം.

∙ ഒരു ചട്ടിയില്‍ പുളി അരച്ചതും ശർക്കരയും ചേർത്തിളക്കി തിളപ്പിക്കുക. വെള്ളം  വറ്റി  വരുമ്പോൾ  മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്ത്  ഇളക്കിയെടുക്കണം. വെള്ളം ന ന്നായി വറ്റി നിറം മാറി കുറുകി വരണം.

∙ മറ്റൊരു പാനിൽ ഇത്തിരി വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി അ ഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ഒന്നു മൊരിയിച്ചെടുക്കുക.

∙ ഇത്  പുളിമിശ്രിതത്തിൽ ചേർത്തിളക്കി യോജിപ്പിക്കാം. കായംപൊടിയും ചേര്‍ത്തു വാങ്ങി വെളിച്ചെണ്ണയില്‍ ഏഴാമത്തെ ചേരുവ താളിച്ചതു ചേര്‍ത്തു വിളമ്പാം.

തയാറാക്കിയത്: ശില്പ ബി. രാജ്, ഫോട്ടോ: അപര്‍ണ ജീവന്‍. പാചകക്കുറിപ്പുകൾക്കും ഫോട്ടോയ്ക്കു വേണ്ടി വിഭവങ്ങള്‍ തയാറാക്കിയതിനും കടപ്പാട്: അപര്‍ണ ജീവന്‍, ഇഞ്ചിപ്പെണ്ണ്, മുണ്ടൂര്‍, തൃശൂര്‍.

Tags:
  • Pachakam