കേരളത്തിന്റെ പല ഭാഗങ്ങളിലും ഓശാന ഞായറിന്റെ തലേ ശനിയാഴ്ച കൊഴുക്കട്ട ശനിയായി ആചരിക്കുന്നു. വിശുദ്ധവാരത്തിന്റ തുടക്കം കുറിച്ച് കൊഴുക്കട്ടകൾ തയാറാക്കുമ്പോൾ മനസ്സിൽ ഉയിർപ്പു തിരുനാളിന്റെ കാഹളവും മുഴങ്ങിത്തുടങ്ങും.
കൊഴുക്കട്ട ശനിയാഴ്ചക്കായി രണ്ട് തരം കൊഴുക്കട്ടകൾ തയാറാക്കുന്ന വിധമാണ് വീഡിയോയിൽ. തൂവെള്ള നിറത്തിലുള്ള ഈ കൊഴുക്കട്ടകൾ എത്ര കഴിച്ചാലും മതിയാകില്ല.
ചേരുവകൾ
വറുത്ത അരിപ്പൊടി – 2 കപ്പ്
വെള്ളം – 3 കപ്പ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
പഞ്ചസാര – 1 ടീസ്പൂൺ
നെയ്യ് – 3 ടീസ്പൂൺ
ശർക്കര – 125 ഗ്രാം
വെള്ളം – 1/2 കപ്പ്
തേങ്ങ ചിരകിയത് – 2.3/4 കപ്പ്
ജീരകംപൊടി – ¼ ടീസ്പൂൺ
ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി – ¼ ടീസ്പൂൺ
ചുക്കുപ്പൊടി – ¼ ടീസ്പൂൺ
പഞ്ചസാര – ½ കപ്പ്